Gỏi là món ăn đã quá quen thuộc với người Việt, ở từng vùng miền sẽ có những nguyên liệu khác nhau, nhưng chung quy vẫn là món ăn đem lại sự hoà quyện hết sức tinh tế giữa các mùi vị. Có thể bạn không biết, từ lâu, món gỏi và bánh phồng tôm chính là sự kết hợp không thể thiếu nhau.

Tại sao lại ăn gỏi kèm theo bánh phồng tôm

Bởi có lẽ vì một phần ẩm thực Việt Nam quá phong phú kéo theo khẩu vị của người Việt đòi hỏi cho mỗi món ăn rất cao. Chính vì thế, bộ đôi bánh phồng tôm và gỏi đã trở thành một cặp bài trùng không thể thiếu nhau. Tuy món gỏi gồm nhiều nguyên liệu trộn lại, tạo nên các mùi vị chua cay mặn ngọt nhưng lại thiếu đi vị béo và bùi của bánh phồng tôm.

Thêm vào đó, bánh có độ giòn xốp khi kết hợp với gỏi sẽ tạo nên sự tương phản, nhưng đây cũng chính là điểm đặc biệt thu hút của bộ đôi này. Vì vậy, bánh phồng tôm dần trở thành món ăn kèm không thể tách rời. Và đây cũng là một lựa chọn khéo léo đầy tinh tế trong mỗi thực đơn khai tiệc.

Việc lựa chọn một món ăn kết hợp nhiều hương vị nhằm kích thích vị giác của người thưởng thức góp phần phong phú thêm mùi vị của các món ăn kế tiếp.

Bánh phồng tôm dùng trong các buổi tiệc
Bánh phồng tôm và gỏi

Vì sao là bánh phồng tôm mà không phải món ăn kèm khác?

Đầu tiên phải nhắc đến vấn đề giá cả. Bánh phồng tôm trên thị trường được xem là một món ăn vặt rẻ, nhưng không phải vì thế mà không đem đến hương vị tuyệt vời cho người ăn. Như đã nói ở trên, món gỏi sẽ khó mà trở thành “một khúc nhạc dạo chứa đầy mùi vị” nếu thiếu đi vị béo béo của bánh phồng tôm. Thế nhưng chi phí cho rất nhiều nguyên liệu kết hợp lại bắt buộc người làm ra phải cân nhắc một món ăn kèm vừa đảm bảo hai tiêu chí giá thành phải chăng mà vẫn đáp ứng được vị bùi bùi.

Thứ hai, bánh phồng tôm còn góp phần làm đẹp thêm bước trang trí món ăn. Với vẻ ngoài đa dạng từ hình vuông mang ý nghĩa đầy đủ trong cuộc sống, đến hình tròn thể hiện mong muốn cuộc sống sẽ hoàn hảo thuận lợi. Bên cạnh đó bánh phồng tôm còn có màu sắc ưa nhìn, không lấn át các nét sắc màu của món gỏi mà còn làm nổi bật thêm, tạo cho người dùng yêu thích ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Sau bài viết này, nếu bạn còn đang phân vân không biết thực đơn cuối tuần là gì, hãy nhanh tay xếp cặp đôi này vào danh sách, vừa làm phong phú thực đơn vừa là một món ăn dễ ăn, được tất cả thế hệ trong nhà yêu thích. Để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, bạn có thể đặt ngay bánh tại đây.

Hoặc ShopeeLazada

Call Now ButtonGỌI ĐẶT HÀNG