Bánh phồng tôm chắc hẳn là món ăn đã quá quen thuộc với người dân nước ta, từ Bắc đến Nam ai ai cũng đều yêu thích món bánh này. Với cách chế biến đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, phồng tôm dần dần trở thành món ăn được hầu hết mọi lứa tuổi yêu thích. Đặc biệt, ngoài các loại bánh phồng hình tròn quen thuộc thì phồng tôm vuông đến từ Sóc Trăng với thương hiệu Quãng Trân Cô Cấm đang được ưa chuộng bởi những điểm khác biệt sau:

Bánh phồng tôm vuông Quãng Trân Cô Cấm

1. Khác nhau về hình dáng và màu sắc

Nếu các loại bánh phồng tôm thông thường khác có dạng hình tròn màu trắng đục mịn, còn với món ăn đặc sản từ Sóc Trăng này lại có hình vuông độc đáo. Bánh có màu ngà sữa, thêm gợn nhẹ của tiêu và tôm để tạo nên sự điểm khác biệt cho chính loại bánh của vùng đất này.

Có thể nói, bánh đến từ Sóc Trăng với ưu điểm được làm từ tôm thật và thành phần tôm lên đến 45-75%. Bạn có thể nhìn thấy được miếng tôm trên bánh, chứ không như nhiều loại bánh tôm khác chỉ có 15% tôm hoặc được làm từ bột tôm. Chính vì sử dụng nguyên liệu tôm thật, nên bánh với chất lượng vượt trội hơn hẳn các loại bánh khác trên thị trường.

Mặt bánh phồng tôm Cô Cấm

2. Sản xuất theo phương pháp truyền thống

Bánh phồng tôm vuông Quãng Trân Cô Cấm được nhiều người biết đến và yêu thích trong những năm gần đây. Ban đầu, bánh chỉ được sản xuất trong hộ gia đình để thưởng thức trong những dịp liên hoan hội họp. Sau đó, dần dần bánh được gửi đi tặng cô dì chú bác ở nhiều nơi và dần trở thành món ăn yêu thích của nhiều người ở mọi miền đất nước.

Dù thương hiệu bánh phồng tôm ngày nay đã được lan toả ở khắp nơi, nhưng bánh phồng Quãng Trân Cô Cấm vẫn giữ phương pháp sản xuất truyền thống để đảm bảo mùi vị bánh thơm ngon nguyên vẹn. Người sản xuất nơi đây đều vẫn đặt tâm huyết vào trong từng chiếc bánh, cố gắng gìn giữ mùi vị bánh như ngày đầu với thành phần chính từ bột mì và tôm tự nhiên.

Bánh phồng tôm và trà

3. Tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản

Điểm đặc biệt và cũng là điều mà Quãng Trân Cô Cấm tự hào, chính là việc sử dụng tôm nguyên chất và tự nhiên nhất để sản xuất nên những chiếc bánh phồng chất lượng. Tôm được phát triển hoàn toàn tự nhiên, chính vì thế thịt tôm khá ngọt và đảm bảo an toàn chất lượng thực phẩm.

Một điểm cộng nữa chính là bánh phồng tôm Cô Cấm không sử dụng chất bảo quản, chất phụ gia hoặc chất tạo gia vị. Mùi vị mặn mặn, béo béo và giòn rụm mà bạn cảm nhận được khi cắn từng miếng bánh này hoàn toàn đến từ tự nhiên, đến từ các thành phần. Chính vì thế, khi lựa chọn món ăn này cho người thân và gia đình, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của nó.

Bạn có thể đặt bánh phồng tôm Cô Cấm qua Shopee và Lazada cũng như hotline của shop 090.129.1357