Bên cạnh bánh phồng tôm hình tròn khá quen thuộc với mọi người, thì bánh phồng tôm hình vuông vẫn còn khá mới mẻ đối với khách hàng mặc dù là đặc sản Sóc Trăng – miền tây sông nước Việt Nam.

Bánh phồng tôm Quãng Trân chưa chiên

Cùng có chung tên gọi là bánh phồng tôm nhưng cách làm bánh phồng tôm hình vuông và hình tròn lại khác biệt nhau rất lớn:

1. Bánh phồng tôm hình tròn:

Đa phần được làm bằng dây chuyền máy móc nên sản lượng sản xuất ra rất lớn. Bánh được làm từ thành phần chính là bột mì, tôm và gia vị. Khối hỗn hợp được định thành khung hình trụ tròn dài, rồi được đem đi luộc hoặc hấp tới khi chín.

Sau đó bánh được để nguội đi để bột dẻo và chuẩn bị cho công đoạn cắt bánh thành những lát mỏng hình tròn như thành phẩm. Bánh được tiếp tục sấy khô và đóng gói ra thành phẩm.

Một trong những công đoạn sản xuất bánh phồng tôm tròn

2. Bánh phồng tôm hình vuông:

Khác hẳn với bánh tròn, bánh phồng tôm vuông đa phần làm thủ công, nên số lượng sản xuất không nhiều. Bánh cũng có thành phần chính là bột mì và tôm nhưng thành phần tôm sẽ nhiều hơn. Tỷ lệ thành phần tôm cũng tùy các nhãn hiệu quyết định. Đối với lò bánh Quãng Trân Cô Cấm thì có 2 loại là 50% tôm và 70% tôm.

Hỗn hợp thành phần sau khi được trộn đều thì được người làm bánh trét ra từng miếng lớn hình vuông trên lá chuối, rồi tiếp đó được đem đi luộc tới chín, rồi lấy từng miếng bánh ra phơi.

Để bánh ngon, thường bánh phải được phơi trực tiếp dưới ánh nắng tự nhiên. Bánh được phơi 2-3 lần cho tới khi khô thì đem cắt thành từng miếng hình vuông nhỏ. Khâu cuối cùng là xếp bánh vào hộp để thành thành phẩm.

Khâu trét bánh phồng tôm
Khâu luộc bánh phồng tôm

Chính vì khác biệt khá nhiều về thành phần tôm và qui trình sản xuất nên bánh phồng tôm vuông thường có giá bán cáo hơn bánh phồng tôm tròn. Đặc biệt bánh phồng tôm vuông đóng gói hoàn chỉnh còn là món quà tặng sang trọng, độc đáo, mang đậm chất miền Tây sông nước.

Bánh phồng tôm Quãng Trân Cô Cấm sau khi đóng gói hoàn chỉnh

Liên hệ mua bánh tại: 090.129.1357

hoặc tại kênh đối tác: LazadaShopee với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Call Now ButtonGỌI ĐẶT HÀNG