Ở Việt Nam, bánh phồng tôm được biết đến phổ biến ở khu vực miền Tây như: Sa Đéc (Đồng Tháp), Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cái Bè (Tiền Giang), Cà Mau. Tuy nhiên ít ai biết, bánh phồng tôm cũng là một món ăn rất phổ biến ở toàn Đông Nam Á. Và nơi bánh phồng tôm xuất xứ chính là Indonesia.

Bánh phồng tôm ở Indonesia

Ở Indonesia, bánh phồng tôm có tên là Krupuk Udang, và chỉ là một biến thể của nhiều loại krupuk được công nhận trong ẩm thực nước này. Loại bánh này có thể tìm thấy được ở khắp nơi trên đất nước Indonesia. Một số nhãn hàng bánh phổ biến là Finna và nhãn hiệu Komodo.

Cũng giống như bánh phồng tôm tại Việt Nam, muốn bánh có độ giòn tối đa khi sử dụng, tất cả các món bánh krupuk udang thô phải phơi khô trước khi đóng gói và mang đi chiên. Khi chiên món bánh này, cần phải chuẩn bị một chảo dầu nóng và đảm bảo cho bánh luôn được ngập dầu khi chiên. Bánh krupuk udang thô khá nhỏ, cứng, có màu đậm hơn so với nấu chín.

Ở Indonesia, nơi sản xuất chính của krupuk udang là các thị trấn đánh cá Sidoarjo ở Đông Java, cũng là Cirebon ở Tây Java.

Một số nhãn hiệu bánh phồng tôm nổi tiếng xuất xứ Indonesia có mặt tại Việt Nam

1. Bánh phồng tôm dạng chưa chiên

Như đã nói trên, hai thương hiệu Finna và Komodo là những cái tên rất quen thuộc đối với mỗi “bà nội trợ” Việt Nam.

Krupuk Finna
Bánh phồng tôm xuất xử Indo nhãn hiệu Finna
Krupuk Komodo
Bánh phồng tôm xuất xử Indo nhãn hiệu Komodo

Bánh phồng tôm xuất xứ Indo dạng snack

Hai loại snack bánh phồng tôm đến từ đất nước này cũng đặc biệt được nhiều người Việt Nam yêu thích khắp mọi lứa tuổi, từ nhỏ đến lớn. Ngoài ra chúng được ưa thích bởi giá thành rẻ (chỉ từ 5 đến 10 nghìn đồng) và số lượng bánh trong mỗi bịch vừa đủ cho một lần ăn.

Bánh phồng tôm Indo
Bánh phồng tôm Indo

Các thương hiệu trên đều được bày bán ở hầu hết các siêu thị, chợ hoặc tạp hoá,  chính vì thế bạn có thể dễ dàng tìm mua. Và nếu bạn muốn trở thành một người “sành ăn”, bạn có thể cùng lúc thưởng thức hai loại  bánh phồng, một đến từ Việt Nam và một đến từ Indonesia để thấy được sự giống và khác nhau giữa chúng. Từ đó, chọn được cho mình loại bánh phồng tôm mà mình yêu thích.

Bạn có thể tham khảo mua bánh phồng tôm vuông Cô Cấm tại đây, hoặc qua một số hình thức online khác như Shopee hoặc Lazada.

Call Now ButtonGỌI ĐẶT HÀNG