Hôm nay bánh phồng tôm Cô Cấm sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những món ăn nhân dịp Tết Trung Thu của các gia đình Việt Nam.

1. Bánh Trung Thu

Đầu tiên, chắc chắn chúng ta phải kể đến món bánh không thể thiếu đó là Bánh Trung Thu. Món bánh đặc trưng của mùa Trung Thu đang đến gần.

Bánh Trung Thu

Bắt đầu khoảng cuối tháng 7 và kéo dài đến Rằm tháng 8 âm lịch, mọi người sẽ biếu tặng nhau món bánh Trung Thu. Đêm trăng rằm cả gia đình sẽ quây quần cùng nhau thưởng thức món bánh này, bánh tròn đầy đặn là mong muốn của mọi gia đình về cuộc sống viên mãn, đủ đầy và ngọt ngào.

2. Khoai Môn

Ăn khoai môn trong dịp Trung Thu là truyền thống của nhiều gia đình người Hoa với niềm tin có thể xua tan vận rủi, mang lại sự may mắn và sung túc cho các thành viên trong gia đình.

Khoai môn có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau như:

Canh khoai môn

Canh khoai môn

Khoai môn ngào đường:

Món này có vị ngọt nên thường được các bạn nhỏ rất thích

Khoai môn ngào đường

Khoai môn luộc chấm với đường

Khoai môn luộc

3. Cốm

Món Cốm đa phần được dùng nhiều ở miền Bắc. Thật trùng hợp là mùa thu là mùa thu hoạch tốt nhất của Cốm. Món Cốm có thể được dùng để chế biến thành nhiều món ăn rất phong phú.

Cốm

4. Gỏi ngó sen và bánh phồng tôm

Gói ngó sen sẽ là món ăn giúp bữa cơm ngày Trung Thu bớt ngán hơn bởi vì có quá nhiều món ăn nhiều tinh bột.

Vị chua chua của ngó sen kết hợp với bánh phồng tôm ăn giòn tan, sẽ làm tăng thêm hương vị đậm đà của món ăn. Bánh phồng tôm giòn xốp, nổi phồng là điều mong muốn một năm được tốt đẹp, nổi trội hơn xưa.

Gỏi ngó sen và bánh phồng tôm

Các bạn có thể đặt bánh phồng tôm qua các kênh như ShoppeLazada hoặc gọi trực tiếp 090.129.1357

Call Now ButtonGỌI ĐẶT HÀNG