Bánh phồng tôm là một món bánh tuy có chức năng chính là ăn vặt nhưng lại là món ăn thu hút nhiều lứa tuổi, và dần trở thành một món ăn quen thuộc trong tâm trí mỗi người Việt Nam. Và nơi xuất xứ cho những chiếc bánh này chính là một số tỉnh ở vùng đồng bằng sông Cửu Long như: An Giang, Sóc Trăng, Tiền Giang, Cà Mau, Đồng Tháp.

Tuy nhiên, mỗi vùng miền đều mang những đặc trưng và phong cách sản xuất riêng nên bánh khác nhau. Vô hình chung tạo nên sự đa dạng về cả hương vị lẫn mùi vị của bánh phồng tôm. Và trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu xem bánh phồng tôm ở Sóc Trăng có gì khác và đặc biệt hơn so với bánh ở các tỉnh khác.

Phơi bánh phồng tôm Sóc Trăng

1. Nổi tiếng về cả hai loại hình dạng của bánh

Như mọi người đã biết, bánh phồng tôm có hai hình dạng chính, một là hình tròn và một là hình vuông. Hình tròn là hình dạng được bắt nguồn từ những chiếc bánh phồng tôm ở Indonesia, và hình dạng này chính là hình dạng đặc trưng đại diện cho bánh phồng tôm mỗi khi được nhắc đến.

Tuy nhiên người dân Việt Nam ta quan niệm rằng thứ gì mà có đôi có cặp, đặc biệt là hình ảnh vuông tròn, biểu hiện cho sự đầy đủ và ấm no trong cuộc sống ở tất cả các phương diện. Chính vì thế, hình ảnh chiếc bánh phồng tôm vuông ra đời ở các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long, đáng nói thêm, hình dạng bánh vuông cũng trở nên ngày càng phổ biến và biến thành đặc sản ở nhiều vùng miền, trong đó có Sóc Trăng.

Và thương hiệu bánh phồng tôm Quãng Trân Cô Cấm đang thành công trong việc đem chiếc bánh phồng tôm hình vuông trở nên quen thuộc trong mắt nhiều người Việt Nam.

2. Những chiếc bánh phồng tôm Sóc Trăng đầy vị tôm

Đúng như tên gọi của nó, bánh phồng tôm có thành phần chính là tôm, chính vì thế, tận dụng được lợi thế của mình, Sóc Trăng đã tạo nên những chiếc bánh đậm vị tôm thay vì sử dụng các hoá chất tạo màu, tạo mùi cho bánh.

Đặc biệt hơn nữa, nhờ vào hình dạng vuông, có kích thước lớn hơn hình dạng tròn, nên những chiếc bánh phồng tôm vuông cũng có hàm lượng tôm cao hơn (nhiều hơn 75%), mang lại sự chân thật hơn khi thưởng thức. Chính vì biết rõ xu hướng thích thưởng thức bánh phồng tôm có hàm lượng tôm cao, thương hiệu Quãng Trân Cô Cấm đã đặc biệt sản xuất ra ba loại cho sản phẩm của thương hiệu mình: thượng hạng, cao cấp và đặc biệt.

Đáng nói ở đây chính là loại đặc biệt khi có nhiều tôm hơn cả loại cao cấp, loại bánh được giới thiệu có hàm lượng tôm nhiều hơn 75%.

Chính vì thế, để cảm nhận rõ sự đặc trưng trong hương vị cũng như hình thức của bánh phồng tôm Sóc Trăng, đặc biệt là bánh phồng tôm vuông đến từ thương hiệu Quãng Trân Cô Cấm thì bạn hãy nhanh tay đặt ngay cho gia đình, bạn bè, hay là bản thân tại ShopeeLazada hoặc gọi 090.129.1357