Đúng với tiêu đề, “bánh phồng tôm” và “miền tây” đã là hai cụm từ không thể tách rời mỗi khi nhắc đến. Nhiều người cũng biết rằng món bánh này chính là đặc sản miền tây, tuy nhiên ít ai biết được lý do tại sao. Vậy hãy cùng theo dõi tiếp bài viết để giải đáp thắc mắc nhé!

Bánh phồng tôm vuông đặc sản miền tây và trà

Miền Tây – Vùng đất được trù phú cho nguồn nguyên liệu thiên nhiên phong phú

Miền Tây, đặc biệt là vùng đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh như An Giang, Sóc Trăng, Tiền Giang, Cà Mau, Đồng Tháp và một số tỉnh khác, chính là những khu vực bắt nguồn cho những thương hiệu bánh phồng tôm nổi tiếng tại Việt Nam. Và vì thế, lợi thế về địa hình chính là lý do giúp món bánh phồng tôm trở thành đặc sản của nơi đây.

Vùng đồng bằng sông Cửu Long được thiên nhiên trù phú cho bạt ngàn tôm cá cũng như các loại hải sản khác và phù sa màu mỡ để gieo trồng nên những mùa lúa chín muồi. Và đúng như tên gọi, bánh phồng tôm thì có nguyên liệu chủ yếu từ tôm, chính vì thế, tận dụng những thứ thiên nhiên cho sẵn, người dân vùng này đã nhanh chóng nắm lấy thời cơ, biến món bánh phồng tôm trở thành một trong những đặc sản của miền Tây.

Bánh phồng tôm vuông đặc sản miền tây

Miền Tây – Vùng đất có những con người cần cù siêng năng, quen với lao động bằng chính sức mình

Xếp bánh phồng tôm tại lò Cô Cấm

Cách thức cũng như truyền thống làm việc bằng sức lao động một cách hăng say và chăm chỉ đã được người dân tại các vùng đồng bằng sông Cửu Long lưu giữ và phát huy từ xưa đến nay. Có thể một phần do khu vực này là nơi trồng nên những hạt gạo thơm ngon, mà để tạo ra được những thành quả ấy, công sức lao động của người nông dân đóng một vai trò quan trọng không nhỏ.

Thêm vào đó, bánh phồng tôm đặc biệt là bánh phồng tôm vuông rất cần sự quan sát tỉ mỉ của người thợ cũng như sự nhanh nhẹn, vì vậy, chỉ có người dân tại các khu vực nói trên mới đáp ứng được những yêu cầu này. Chính vì đã quá quen với lối phong cách làm việc chân tay nhưng hết sức mình, cộng thêm tính cách cần cù siêng năng, thật thà, người dân của các tỉnh An Giang, Sóc Trăng, Tiền Giang, Cà Mau, Đồng Tháp đã tạo ra được những chiếc bánh phồng tôm mang đậm hương vị, đáp ứng được cả phần nhìn lẫn phần vị.

Chính vì thế, để thưởng thức thành quả lao động từ những người dân các tỉnh của vùng đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là bánh phồng tôm vuông thương hiệu Quãng Trân cô Cấm, thì hãy nhanh tay đặt hàng qua Shopee, Lazada hay hotline của shop 090.129.1357